Giờ: 7am - 17pm

Thứ Hai - Thứ Bảy

Quy Nhơn

Bình Định

0984.535.338

letao.dxnt@gmail.com

So sánh các bảng liệt kê

đại học FPT tại Bình Định

đại học FPT tại Bình Định

Trường đại học FPT phân hiệu Bình Định

Chúng tôi mong muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường đại học FPT phân hiệu Bình Định, cố gắng năm 2021 sẽ tuyển sinh lớp đầu tiên. Đồng chí Hồ Quốc Dũng cũng kỳ vọng, Trường sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho việc thực hiện phát triển công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo cũng như chuyển đổi số của tỉnh Bình Định trong thời gian đến.
Đây là cơ sở thứ 5 của Đại học FPT trên cả nước, sau 4 thành phố lớn : Hà Nội, TP. HCM, TP. Đà Nẵng và TP. Cần Thơ.
Trường Đại học FPT Quy Nhơn tại Bình Định tuyển sinh 2 ngành: Ngành Công nghệ thông tin với 4 chuyên ngành bao gồm: Trí tuê nhân tạo, kỹ thuật phần mềm, An toàn thông tin, thiết kế mỹ thuật số; Ngành Quản trị kinh doanh với 3 chuyên ngành bao gồm: Digital Marketing, kinh doanh quốc tế và truyền thông đa phương tiện. (Dự kiến)
Công trình đại học FPT Quy Nhơn nằm trong dự án Tổ hợp giáo dục – trí tuệ nhân tạo quy mô lớn của FPT, được xây dựng trên khu đất rộng 5,7 ha trong quy hoạch dự án Khu đô thị mới An Phú Thịnh (thuộc phường Đống Đa và phường Nhơn Bình), Thành phố Quy Nhơn, nằm trong quy hoạch khu đô thị khoa học và trung tâm AI trọng điểm của tỉnh Bình Định. Thiết kế công trình do công ty kiến trúc Huni (Pháp) thực hiện, lấy cảm hứng từ các bo mạch điện tử – một hình ảnh đậm chất công nghệ, đồng thời các khối công trình cũng được sắp xếp dựa trên sự tối ưu công năng và không gian sử dụng. Đây sẽ là nơi cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao, đặc biệt là nhân lực AI giàu kinh nghiệm và kỹ năng cho tỉnh Bình Định nói riêng và Việt Nam nói chung.
(BĐ) – Ngày 24.2, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng có buổi thăm và làm việc tại Công ty TNHH Phần mềm FPT (Fsoft Quy Nhơn). Cùng đi có Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lâm Hải Giang.

truong-dai-hoc-moi-tai-binh-dinh
truong-dai-hoc-moi-tai-binh-dinh


Theo báo cáo của đại diện công ty, năm 2020, trong bối cảnh dịch Covid-19 và khủng hoảng về logistics toàn cầu, ngành công nghệ thông tin gặp không ít khó khăn nên công ty phát triển các mô hình làm việc trực tuyến với khách hàng. Hơn 20 năm qua, cùng với việc mở rộng phát triển các chi nhánh trong nước, công ty đã phát triển hệ thống với khoảng 30 chi nhánh tại nước ngoài nên khi Covid-19 xảy ra, công việc không bị gián đoạn. Năm 2020 công ty đạt doanh số 12 nghìn tỷ đồng, lợi nhuận khoảng 2 nghìn tỷ đồng, tăng trưởng 14% so với năm trước. Quy Nhơn là nơi được xác định phát triển về kỹ thuật số AI, năm 2019, Fsoft Quy Nhơn có khoảng 50 nhân viên thì năm nay đã gần 300 nhân viên. Mục tiêu trong 5 năm tới sẽ đạt trên 2 nghìn nhân viên.
Tại buổi làm việc, đại diện lãnh đạo công ty đề xuất đồng hành và hỗ trợ tư vấn đề án chuyển đổi số cho tỉnh Bình Định giai đoạn 2021 – 2025, định hướng 2030; tư vấn và xây dựng Chính phủ số với trọng tâm là chiến lược quy hoạch và khai thác dữ liệu; thí điểm chuyển đổi số cho TX Hoài Nhơn và xã Nhơn Lý (TP Quy Nhơn), 1 doanh nghiệp nhà nước trên địa bàn tỉnh Bình Định và cho các ngành Y tế, Du lịch, Giáo dục… Đồng thời, công ty mong muốn tỉnh có chính sách ưu đãi về chỗ ở lâu dài, về thuế thu nhập cá nhân, các chế độ chính sách cho người lao động

Phát biểu tại buổi làm việc, Bí thư Tỉnh ủy Hồ Quốc Dũng nhấn mạnh: Bình Định phấn đấu trở thành tỉnh dẫn đầu của khu vực miền Trung về phát triển KT-XH. Quan điểm của tỉnh là sẽ hỗ trợ và có cơ chế mở để các nhà đầu tư hoạt động tại tỉnh; các thủ tục về đầu tư, đất đai cho các doanh nghiệp tạo sự phát triển đột phá cho tỉnh, chúng tôi hết sức ưu tiên.

Đại học FPT Bình Định- Đối với vấn đề chuyển đổi số, đồng chí Hồ Quốc Dũng cho biết: Chuyển đổi số là một trong những chủ trương lớn, mang tầm chiến lược của Đảng và nhà nước, tỉnh sẽ ban hành nghị quyết về chuyển đổi số để thực hiện trên 3 khu vực: Nhà nước, doanh nghiệp, người dân. Đồng thời, tới đây tỉnh sẽ ký kết hợp tác chiến lược giữa Bình Định với Công ty TNHH Phần mềm FPT để phát triển khoa học công nghệ, đặc biệt xây dựng nhanh khu trí tuệ nhân tạo AI ở Long Vân thành một trong những trung tâm trí tuệ nhân tạo đầu tiên ở Việt Nam. Chúng tôi mong muốn đẩy nhanh tiến độ xây dựng Trường đại học FPT phân hiệu Bình Định, cố gắng năm 2021 sẽ tuyển sinh lớp đầu tiên. Đồng chí Hồ Quốc Dũng cũng kỳ vọng, Trường sẽ là nơi đào tạo nguồn nhân lực cho việc thực hiện phát triển công nghệ thông tin, trí tuệ nhân tạo cũng như chuyển đổi số của tỉnh Bình Định trong thời gian đến.

Bài viết liên quan

Quy hoạch thị xã Sông Cầu

Phú Yên: Phát triển thị xã Sông Cầu trở thành thành phố trực thuộc tỉnh...

Tiếp tục đọc

Quy hoạch khu kinh tế Nam Phú Yên

Công bố quyết định của Thủ tướng về quy hoạch Khu kinh tế Nam Phú...

Tiếp tục đọc

Dự án Bình Định

 Trong năm nay, tỉnh Bình Định sẽ lựa chọn nhà đầu tư thực hiện 8 dự án...

Tiếp tục đọc
Contact Me on Zalo